Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Cái gì … không phải?

watch 27/10/2022

Những gì mũi của chúng ta cho chúng ta biết về bản thân, nhiều hơn những gì chúng ta có thể nhận ra ban đầu. Vào thời điểm này trong năm, việc hít đất trở thành một phần không mong muốn của nhiều hộ gia đình. Có thể có nhiều dấu hiệu cho biết về chiếc mũi […]

Những gì mũi của chúng ta cho chúng ta biết về bản thân, nhiều hơn những gì chúng ta có thể nhận ra ban đầu. Vào thời điểm này trong năm, việc hít đất trở thành một phần không mong muốn của nhiều hộ gia đình. Có thể có nhiều dấu hiệu cho biết về chiếc mũi bị nghẹt hoặc chảy nước mũi của chúng ta có thể cho chúng ta biết thêm điều đó.

Tại sao nước mũi của chúng ta chảy? Kết nối miễn dịch

Mặc dù cảm thấy rất khó chịu khi bị nghẹt hoặc chảy nước mũi, nhưng mũi của chúng ta thường giúp chúng ta thoát ra ngoài, cơ thể chúng ta cố gắng tống khứ chất nhầy không mong muốn hoặc quá nhiều ra ngoài. Thông thường, chúng ta không nhận ra mũi là một phần phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Trong đường mũi của chúng ta có Immunoglobulin A (IgA). Đây là những thành phần miễn dịch tích cực của phản ứng hệ thống miễn dịch của chúng ta. IgA giúp bảo vệ chúng ta và cố gắng loại bỏ các lỗi không mong muốn. Chúng phần lớn tồn tại trong miệng và chất nhầy mũi của chúng ta và giúp hình thành một phần phản ứng miễn dịch đầu tiên của chúng ta đối với những kẻ xâm lược như bọ vào mùa đông hoặc quanh năm.

Trong thời gian căng thẳng, thể chất hoặc cảm xúc và đôi khi là cả hai. Chúng ta có thể bị choáng ngợp và không khỏe hoặc vật lộn với khả năng miễn dịch kém, điều này có thể đóng một vai trò quan trọng đối với một số người. Chăm sóc bản thân giúp chúng ta miễn dịch lâu dài và là một phần thiết yếu của sức khỏe chúng ta.

Toàn bộ bức tranh – điều gì khiến chúng ta chảy nước mũi?

Đây có thể là một danh sách dài tiềm ẩn các yếu tố có thể xảy ra, nhưng một số yếu tố chính và phổ biến nhất nằm dưới đây, hãy kiểm tra và xem liệu bất kỳ yếu tố nào trong số đó có thể là lý do tại sao cho bạn.

 • Dị ứng, bụi, lông vũ hoặc phấn hoa thực vật có thể gây ra các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như sốt cỏ khô hoặc hen suyễn.
 • Adenoids mở rộng, là những cục mô mềm ngay sau mũi.
 • Ớn và ớn lạnh, và bọ xít quanh năm có thể gây tắc và nghẹt mũi (nguyên nhân phổ biến nhất đối với nhiều người).
 • Một số loại thuốc có thể góp phần và gây ra ngạt mũi như một tác dụng phụ.
 • Thai kỳ.
 • Polyp mũi (có thể phổ biến trong các bệnh mãn tính về xoang hoặc tình trạng hô hấp).
 • Dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm (sữa có thể là một vấn đề hoặc nhạy cảm phổ biến ở đây đối với một số người.)

Màu sắc của chất nhầy ở mũi cho bạn biết điều gì?

Màu sắc của chất nhầy trong mũi có thể cho chúng ta biết nhiều điều không chỉ đơn thuần là bị nghẹt hoặc chảy nước mũi, hãy xem màu sắc của chất nhầy nói lên điều gì về tình trạng sức khỏe của bạn và giai đoạn bạn có thể bị nghẹt hoặc chảy nước mũi.

 • Chất nhầy có màu trắng đục hoặc màu trắng là dấu hiệu của cảm lạnh bình thường với nhiều chất nhầy hơn.
 • Chất nhầy màu vàng hoặc xanh lá cây có thể nhiều hơn và cho thấy bạn đang bị nhiễm trùng do vi khuẩn.
 • Chất nhầy màu nâu hoặc cam thường là dấu hiệu phổ biến của các tế bào hồng cầu khô và bị kích ứng hoặc xì mũi quá mức và nhiễm trùng nặng hơn (hoặc mũi rất khô).

Điều gì có thể giúp đỡ? – chạm vàng

Bạn có thể làm gì để chữa nghẹt mũi hoặc sổ mũi và tiết nhiều chất nhầy? Thường thì nghẹt mũi có thể liên tục và liên quan đến dị ứng hoặc bất kỳ bệnh nào ở trên.

Nhưng đôi khi nó có thể chỉ là cấp tính, rất ngắn hạn như trong trường hợp không khỏe. Một số mẹo dễ thực hiện dưới đây có thể giúp làm dịu chất nhầy và thông mũi.

 • Làm sạch chất tiết ở mũi ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ bằng ống tiêm thông mũi.
 • Dán miếng dán mũi (có bán ở hiệu thuốc của bạn) để giúp mở đường mũi.
 • Súc miệng bằng dung dịch nước muối hoặc ấm trà để giúp loại bỏ chất nhầy và thông mũi bị nghẹt hoặc đầy nghẹt. 
 • Uống chất lỏng để giúp làm loãng chất nhầy và sử dụng các loại thuốc mỡ cụ thể như thuốc mỡ làm sạch mũi như  #Kiwiherb De Stuff Rub  có thể giúp ích trên ngực hoặc ngay dưới lỗ mũi. Xem hướng dẫn sử dụng.
 • Sử dụng máy xông hơi (với các loại tinh dầu như một lượng nhỏ bạch đàn và / hoặc cỏ xạ hương) hoặc máy khử ẩm trong nhà hoặc phòng ngủ vào ban đêm để giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa và giúp thở. 
 • Dùng các loại thảo mộc như cúc dại, ngải cứu, hoa cơm cháy hoặc bạc hà có thể giúp giảm nghẹt mũi trong nhà cho cả người lớn và trẻ em.
 • Uống đồ uống ấm với gừng, quế hoặc nghệ có thể giúp làm dịu và giải quyết các mũi bị kích thích và giúp tống chất nhờn quá mức ra ngoài.
 • Loại bỏ thực phẩm, nếu cần và nếu bạn nghi ngờ bị dị ứng, hãy đến chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để kiểm tra thêm dị ứng để giúp đỡ và xác nhận loại thực phẩm nào có thể là vấn đề.

Tìm những gì phù hợp với bạn

Bao gồm những gì hiệu quả cho bạn, là thành phần quan trọng nhất để tạo sự thoải mái cho mũi. Điều này có thể mất thời gian và một số thử nghiệm và sai sót. Thử một số ý tưởng ở trên có thể giúp ích cho công cuộc chăm sóc sức khỏe của bạn và tìm kiếm các thành phần hàng đầu cho bạn, đồng thời có thể đóng vai trò như một điểm khởi đầu cho sức khỏe của bạn và làm sạch chất nhờn cũng như loại bỏ mũi bị nghẹt.

Sản phẩm chúng tôi đề xuất:

#Chất khử hữu cơ cho trẻ em

#Chà xát khử chất hữu cơ

#Chất khử hữu cơ

#Hỗ trợ ngực & phổi tác động kép

#Si rô cho trẻ em ngủ ngon

#Làm sạch phổi hữu cơ cho trẻ em

#Xịt chăm sóc phổi

#Si rô ngực hữu cơ dành cho trẻ em

#Si rô ngực hữu cơ

#Công thức dị ứng thảo dược

#Siro ho hữu cơ dành cho trẻ em

#Xịt họng thảo dược

 
TextFooter
Thông báo
Đóng