Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Đặt lại đồng hồ ngủ của chúng ta- Những thay đổi theo mùa ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào

watch 27/10/2022

Những giờ hè khô hạn kéo dài có thể cho mình những buổi tối thư thái và thư thái với những sở thích hay nhiều thời gian hơn với gia đình. Khi mùa thu đến với chúng ta, chúng ta thường trải qua sự gia tăng tự nhiên của các loài bọ theo mùa. Có thể có […]

Những giờ hè khô hạn kéo dài có thể cho mình những buổi tối thư thái và thư thái với những sở thích hay nhiều thời gian hơn với gia đình. Khi mùa thu đến với chúng ta, chúng ta thường trải qua sự gia tăng tự nhiên của các loài bọ theo mùa. Có thể có nhiều cơn ớn lạnh và ớn lạnh hơn vào thời điểm này trong năm trong các hộ gia đình, và đó thường là thời điểm chúng ta có thể phải vật lộn để giữ sức khỏe.

Tìm kiếm sức khỏe và giấc ngủ giữa tiết kiệm ánh sáng ban ngày

Giữ sức khỏe tốt đòi hỏi nỗ lực và năng lượng để hỗ trợ sức khỏe miễn dịch của chúng ta đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Bao gồm những sở thích mà bạn yêu thích và tất cả những điều giúp bạn giảm căng thẳng, cân bằng lại và tìm thấy sự hài lòng trong ngày hoặc tuần của bạn. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe bên trong mà còn hỗ trợ giấc ngủ và mức độ căng thẳng của chúng ta.

Lối sống, môi trường, chế độ ăn uống, chất lượng giấc ngủ và hệ thực vật trong dạ dày (hệ vi sinh vật đường ruột) của chúng ta đều phối hợp với nhau để nuôi dưỡng và hỗ trợ khả năng bảo vệ miễn dịch của chúng ta. Đây là biện pháp bảo vệ của chúng tôi khỏi các loại bọ theo mùa, cảm lạnh và ớn lạnh.

Hệ thực vật trong dạ dày làm tăng sản xuất vi khuẩn đường ruột có lợi và chất dẫn truyền thần kinh tâm trạng vui vẻ, như serotonin tế bào thần kinh tạo cảm giác thư giãn và hạnh phúc của chúng ta, khi bạn có một giấc ngủ ngon. Điều này có thể giúp chống lại nhạc blues theo mùa và duy trì tâm trạng của bạn.

Đồng hồ giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ của chúng tôi

Khi đồng hồ quay trở lại, buổi tối bắt đầu ngắn lại với những thay đổi theo mùa sắp tới, sức sống, mức năng lượng và khả năng miễn dịch của chúng ta có thể bị ảnh hưởng xấu. Nhưng khi tốc độ của năm cuốn chúng ta theo nhịp độ bận rộn thông thường của chúng ta với công việc, gia đình và các cam kết bổ sung, điều này thường trở thành bình thường của chúng ta.

Làm thế nào để chúng ta bắt đầu bao gồm một số thay đổi và cải thiện chất lượng giấc ngủ? Hãy xem những lời khuyên về giấc ngủ hàng đầu của chúng tôi dưới đây để có một giấc ngủ đêm yên bình.

Các mẹo hàng đầu để thiết lập lại đồng hồ ngủ của chúng tôi

  • Điều chỉnh giấc ngủ của bạn – đi ngủ vào một thời gian nhất định giúp cơ thể bạn điều chỉnh đồng hồ ngủ tự nhiên và nhịp sinh học.
  • Thức dậy vào một thời điểm tương tự mỗi ngày cũng giúp thiết lập lại nhịp điệu giấc ngủ lành mạnh. Vào cuối tuần khi bạn muốn ngủ nướng, bạn không nên ngủ quá một giờ sau thời gian làm việc thông thường từ thứ Hai đến thứ Sáu vì khi bạn đang cố gắng thiết lập các thói quen ngủ lành mạnh.
  • Giảm tiếp xúc với ánh sáng trước khi đi ngủ giúp chúng ta giải phóng melatonin, hoạt động như một chất gây ngủ tự nhiên cho chúng ta. Tổng mức độ tiếp xúc với ánh sáng của chúng ta ảnh hưởng đến nhịp sinh học và đồng bộ hóa hoặc cản trở đồng hồ bên trong của chúng ta.
  • Là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của bạn, vệ sinh giấc ngủ sẽ giúp bạn có một đêm ngon giấc. Xây dựng kế hoạch ngủ phù hợp với bạn. Ví dụ để thêm vào thói quen trước khi đi ngủ của bạn bao gồm tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen, đọc sách hoặc có thể tắt đèn và thư giãn trước khi chuẩn bị đi ngủ. Thiết lập thói quen trước khi đi ngủ có tác động toàn thân đến hệ thống miễn dịch, mức năng lượng, sự thoải mái của cơ thể, sức khỏe đường ruột và tâm trạng của bạn.
  • Nếu sử dụng giấc ngủ ngắn, hãy duy trì giấc ngủ ngắn 30 phút trong ngày để không làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ ban đêm của bạn.

Các loại thảo mộc cho một đêm ngon giấc

Các loại thảo mộc, chẳng hạn như Passionflower và Wild Cherry dành cho trẻ em không khỏe hoặc không ổn định cũng có thể cần hỗ trợ ngực và phổi, có thể hoạt động hiệu quả để làm dịu giấc ngủ ngon. Các lựa chọn hiệu quả khác có thể là Oải hương, Magie và Valerian nếu cần hỗ trợ thêm để có một đêm ngon giấc cho người lớn. Hoặc Withania (Ashwagandha) và L-theanine cho những căng thẳng ban ngày có thể giúp bình tĩnh có lợi cho hệ thống thượng thận và thần kinh mệt mỏi. 

Thói quen ngủ tốt nhất cho bạn

Kết hợp thói quen đi ngủ nhất quán để cơ thể chúng ta biết đã đến lúc phải nghỉ ngơi sẽ giúp chúng ta thiết lập một bức tranh dài hạn về giấc ngủ và vệ sinh giấc ngủ tốt hơn trong những tháng khó khăn hơn trong năm, chẳng hạn như tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào mùa thu thay đổi theo mùa. Đặt lại đồng hồ ngủ có thể giúp chúng ta cân bằng lại và giữ sức khỏe tốt cho những tháng mùa thu và mùa đông sắp tới, cùng với năm sắp tới.

Kiểm tra các sản phẩm giấc ngủ của chúng tôi:

–          #Âm thanh Asleep

–          #Kid’s Calm

Các sản phẩm khác bạn có thể quan tâm:

–          #Echinature

–          #Echinature hữu cơ dành cho trẻ em

–          #Phạm vi miễn dịch

–          #Giấc ngủ & Phạm vi căng thẳng

 
TextFooter
Thông báo
Đóng