Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Hướng dẫn sức khỏe đường ruột tốt dễ dàng

watch 27/10/2022

Bí mật của sức khỏe đường ruột khỏe mạnh

Bây giờ chúng ta biết rằng có một đường ruột khỏe mạnh và hạnh phúc sẽ giúp ích nhiều hơn cho quá trình tiêu hóa của chúng ta. Sức khỏe đường ruột của chúng ta giúp cải thiện tâm trạng, bảo vệ hệ miễn dịch, làn da khỏe mạnh, mức năng lượng, giấc ngủ và thậm chí là sức khỏe khớp của chúng ta.

Những gì chúng ta ăn và cách chúng ta sống đều có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của chúng ta, mức độ căng thẳng, môi trường và chế độ ăn uống của chúng ta đều góp phần vào sức khỏe đường ruột của chúng ta. Nhưng có một số cách dễ dàng chúng ta có thể giúp ích cho đường ruột của mình, hãy xem bên dưới để biết các thành phần lành mạnh được yêu thích cho sức khỏe đường ruột tối ưu. 

Bốn loại thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe đường ruột

  1. Prebiotics, chúng ta tìm thấy phần lớn trong chất xơ, trái cây có vỏ, táo, quả mọng hoặc lê. Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, đậu, các loại đậu (ngâm và nấu chín) hẹ tây, cà rốt, bơ và hành tây đều chứa nhiều chất xơ. Tìm kiếm những gì phù hợp với bạn là quan trọng, vì điều này khác nhau ở mỗi người.
  2. Thực phẩm toàn phần, có nguồn gốc từ thực vật ở đây, bất cứ thứ gì không được đóng trong lon hoặc đóng gói, tươi và ở dạng nguyên sẵn sàng để chuẩn bị và nấu chín. Các loại thảo mộc như Kawakawa hoặc gừng giúp thư giãn và làm dịu các cơn chướng bụng đầy hơi hoặc khó chịu.
  3. Thực phẩm lên men, hãy nghĩ rằng dưa cải bắp, kombucha và sữa chua, những thực phẩm này cung cấp vi khuẩn tốt cho chúng ta, giúp chúng sinh sôi giống như chất xơ của chúng ta. Chúng là nhiên liệu tiền sinh học cho chế phẩm sinh học của chúng ta. Prebiotics giúp men vi sinh của chúng ta hiệu quả hơn, hoạt động như thức ăn lý tưởng của chúng.
  4. Các loại hạt cũng giúp ích cho sức khỏe đường ruột và chứa omegas, đây là những axit béo thiết yếu quan trọng đối với chúng ta, có nghĩa là chúng ta chỉ lấy chúng từ chế độ ăn uống của mình và không tạo ra chúng trong cơ thể. Bổ sung chế phẩm sinh học có thể giúp ích, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và toàn bộ khi cần hỗ trợ thêm.

Bốn mẹo chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho sức khỏe đường ruột

  1. Bao gồm vận động cơ thể hàng ngày, điều này giúp đa dạng các vi khuẩn đường ruột của chúng ta. Những người tập thể dục nhiều hơn đã được chứng minh là có hệ thực vật đường ruột đa dạng hơn.
  2. Sức khỏe cảm xúc của chúng ta, cách chúng ta suy nghĩ và cách chúng ta quản lý căng thẳng ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột. Tìm cách giảm căng thẳng và thư giãn là điều quan trọng đối với mọi người để có được sức khỏe tối ưu. Bao gồm thời gian và sở thích yêu thích của bạn trong tuần hoặc bất cứ điều gì giúp bạn thư giãn, cười và tận hưởng cuộc sống là thành phần chăm sóc sức khỏe cần thiết để có sức khỏe toàn diện.
  3. Thở, hơi thở của chúng ta điều khiển hệ thần kinh của chúng ta cả phó giao cảm và giao cảm. Những điều này chi phối căng thẳng của chúng ta và phản ứng thư giãn trong cơ thể. Hít thở sâu chẳng hạn như hòa giải giúp chúng ta thư giãn vì nó kích thích một số sóng não nhất định như sóng não theta giúp chúng ta thư giãn trái ngược với sóng não alpha giúp chúng ta tỉnh táo. Withania là một lựa chọn thảo dược hàng đầu cho căng thẳng và giúp làm dịu căng thẳng và lo lắng với các đặc tính hỗ trợ thư giãn và căng thẳng, giúp bạn tìm thấy bình tĩnh hơn.
  4. Ngủ đủ giấc, thời gian đi ngủ và giờ ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của vi khuẩn đường ruột. Ngủ trước 11 giờ tối và ngủ từ 7-9 giờ là nơi mà hầu hết mọi người hoạt động tốt nhất. Điều này cũng giúp ích cho hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh, do đó giúp sức khỏe tinh thần, tâm trạng và mức năng lượng của chúng ta cho ngày mới. Các loại thảo mộc như kava và hoa lạc tiên có thể giúp bạn ngủ ngon suốt đêm và khuyến khích một giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Bao gồm những mẹo hướng dẫn đường ruột dễ dàng nhưng tốt này vào ngày của bạn có thể giúp thiết lập hệ thống đường ruột của bạn để tiêu hóa dễ dàng và sức khỏe hàng ngày của bạn.

 
TextFooter
Thông báo
Đóng