Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Làm thế nào để có được làn da khỏe mạnh rõ ràng

watch 27/10/2022

Tìm lại làn da rạng rỡ của bạn

Đối với nhiều người, đôi khi có thể cảm thấy không thể đạt được làn da rạng rỡ. Giữa tất cả những điều cần phải làm và vô số lời khuyên về cách làm thế nào để có được làn da sáng khỏe đó, thật khó để biết điều gì có thể phù hợp nhất với bạn.

Hệ số rạng rỡ

Bắt đầu từ bên trong, thường xuyên là cách tốt nhất để giúp làn da bên ngoài rạng rỡ. Cách chúng ta ăn, những gì chúng ta tiêu thụ không chỉ là thức ăn mà còn về mặt tình cảm, cùng với sức khỏe thể chất và sức khỏe đường ruột, tất cả đều góp phần tạo nên làn da của chúng ta. Từ bên trong cơ thể đến làn da của chúng ta, sau khi tất cả, làn da của chúng ta là cơ quan lớn nhất trên cơ thể chúng ta. Nó thường được coi là sự phản ánh tổng thể sức khỏe bên trong của chúng ta.

Tại sao sức khỏe đường ruột và giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe làn da

Ruột của chúng ta hoạt động nhiều hơn sau đó điều chỉnh và tiêu hóa thức ăn của chúng ta. Nghiên cứu gần đây cho thấy nó giống như một bộ não thứ hai đối với chúng ta, và trục não-ruột là một phần thiết yếu để có một đường ruột khỏe mạnh. Trạng thái của đường ruột và hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta tác động đến tâm trạng, chu kỳ ngủ / thức, khả năng miễn dịch, làn da và chức năng dẫn truyền thần kinh khỏe mạnh, (các hormone tạo cảm giác dễ chịu, serotonin, dopamine và melatonin gây ngủ) để có một giấc ngủ sâu và ngon giấc. .

Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta hoạt động để sửa chữa, phục hồi và nạp năng lượng. Điều này bao gồm quá trình sửa chữa da của chúng tôi. Ngủ đủ giấc giúp làn da của chúng ta khỏe mạnh hơn bằng cách cho phép quá trình phục hồi tự nhiên chỉ bằng cách ngủ. Các quá trình quan trọng khác được hỗ trợ bởi giấc ngủ là viêm và miễn dịch, cả hai đều có thể được hỗ trợ bằng thời gian ngủ đủ giấc.

Khi chúng ta ngủ, một số phân tử nhất định có thời gian để sửa chữa và bật và tắt các con đường trong cơ thể liên quan đến quá trình viêm và sửa chữa, giúp giải quyết mọi khó chịu. Tương tự đối với hệ thống miễn dịch của chúng ta, các tế bào miễn dịch cũ bị loại bỏ và mới được tạo ra khi chúng ta ngủ. Làm cho thời gian ngủ đủ giấc trở thành một công cụ chăm sóc sức khỏe quan trọng đối với sức khỏe và thể trạng của làn da.

Hướng dẫn dễ dàng để có được làn da khỏe mạnh

Xem bên dưới để biết năm mẹo dễ dàng hàng đầu để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn để giúp đạt được làn da trắng sáng từ trong ra ngoài.

1. Bao gồm pre và probiotics trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, hãy nghĩ đến các loại rau giàu chất xơ, lá xanh, tỏi tây, bông cải xanh, kumara bỏ vỏ, súp lơ, trái cây như quả mọng, trái cây mùa hè táo và lê. Tất cả những điều này đều giúp tạo ra sức khỏe đường ruột tối ưu và hệ thực vật thân thiện với đường ruột.

2. Ngủ đủ giấc, nếu bạn chưa ngủ đủ giấc vào cuộc sống hàng ngày của mình, thì làm như vậy không chỉ có thể giúp hỗ trợ sức khỏe cảm xúc, tâm trạng và mức năng lượng mà còn giúp làn da khỏe mạnh cùng với việc tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn một cách tự nhiên. Nhắm đến thời gian ngủ từ 7-9 tiếng vào ban đêm, đây là số lượng trung bình cần thiết đối với nhiều người.

3. Bổ sung omega, bổ sung đủ omegas trong chế độ ăn uống của chúng ta là một cách khác để tăng cường sức khỏe làn da của bạn một cách tự nhiên. Tỷ lệ omega 3, 6 và 9 phù hợp giúp duy trì làn da khỏe mạnh và nhiều hơn thế nữa. Giúp bổ sung dưỡng chất cho làn da khô và làm dịu mọi kích ứng. Bao gồm các loại hạt và hạt, cá dầu và tảo như tảo biển nori hoặc wakame và khi cần bổ sung thêm.

4. Hydrat hóa, đơn giản nhất nhưng là một trong những mẹo hàng đầu để giúp có một làn da khỏe mạnh. Uống đủ nước giúp gan của chúng ta hoạt động tốt nhất, loại bỏ các chất độc và chất thải ra khỏi hệ thống cơ thể của chúng ta. Khuyến nghị chung là 6-8 ly mỗi ngày để hydrat hóa tối ưu. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

5. Vui vẻ, tìm cách quản lý căng thẳng hiệu quả có thể giúp ích cho làn da của chúng ta, căng thẳng mãn tính cực độ khuyến khích căng thẳng oxy hóa trong cơ thể nhiều hơn, gần giống như hội chứng hao mòn. Tìm cách quản lý căng thẳng là rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất hàng ngày. Chỉ cần tìm ra những thứ có ích cho bạn, có thể giúp bạn như một cách quan trọng để giảm căng thẳng, cho dù là ngồi thiền, chạy, đọc sách hay chỉ ở ngoài không khí trong lành, hãy chọn những thứ phù hợp với bạn nhất và đưa chúng vào hàng ngày của bạn như một công cụ chăm sóc sức khỏe và để làn da khỏe mạnh.

Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn khi muốn chăm sóc sức khỏe làn da, việc tìm kiếm những gì phù hợp với bạn luôn là phần quan trọng nhất trong hành trình. Bắt đầu với một số mẹo hàng đầu ở trên có thể giúp bạn thiết lập sức khỏe bên trong, do đó giúp bạn có được vẻ ngoài rạng rỡ và toàn cảnh về sức khỏe.

 
TextFooter
Thông báo
Đóng