Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Mùa tự chăm sóc

watch 27/10/2022

Như chúng ta thường nghe nói rằng chúng ta không thể rót từ một cốc rỗng và vì bọ xít mùa đông dường như vây quanh chúng ta, đó là thời điểm lý tưởng để chăm sóc bản thân.  Điều quan trọng nhất là đặt bản thân bạn lên hàng đầu. Nếu bạn không chăm sóc […]

Như chúng ta thường nghe nói rằng chúng ta không thể rót từ một cốc rỗng và vì bọ xít mùa đông dường như vây quanh chúng ta, đó là thời điểm lý tưởng để chăm sóc bản thân. 

Điều quan trọng nhất là đặt bản thân bạn lên hàng đầu. Nếu bạn không chăm sóc bản thân trước, bạn sẽ không thể làm tốt bất cứ điều gì – công việc hay cách khác. Chúng ta cần dành thời gian để sạc lại pin và chuẩn bị tinh thần cho bất kỳ thử thách nào có thể xảy ra tiếp theo.

Căng thẳng là một phần bình thường của cuộc sống. Tuy nhiên, khi nó trở nên quá tải, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta. Các yếu tố gây căng thẳng có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm các mối quan hệ, các vấn đề gia đình, vấn đề tài chính hoặc các tác nhân gây căng thẳng trong công việc. Cơ thể chúng ta phản ứng với căng thẳng theo những cách khác nhau – một số người có thể cảm thấy lo lắng hơn hoặc thậm chí trầm cảm; những người khác sẽ cảm thấy “khó chịu” và cáu kỉnh hơn bình thường. Một cách để chống lại điều này là tích cực dành thời gian cho các hoạt động thư giãn giúp giảm căng thẳng như thiền, dành thời gian cho bạn bè hoặc tập thể dục.

-Phúc lợi tinh thần 

Xác định các yếu tố gây căng thẳng chính hoặc các lĩnh vực trong cuộc sống khiến sức khỏe tâm thần của bạn bị ảnh hưởng. Nói về những mối quan tâm và khó khăn của bạn, đồng thời khuyến khích những người xung quanh cũng làm như vậy. Một số hoạt động có thể giúp ích là viết nhật ký, yoga, thiền, tư vấn và nhiều hoạt động khác.

-Xúc động 

Một dấu hiệu quan trọng của tình cảm khỏe mạnh là giữ được cảm xúc tích cực lâu hơn và đánh giá cao những khoảng thời gian tốt đẹp. Sức khỏe cảm xúc còn được gọi là sức khỏe cảm xúc hoặc sức khỏe cảm xúc. Khi bạn ở trong trạng thái cảm xúc tiêu cực, nó có thể dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng, bao gồm suy giảm khả năng miễn dịch.

-Vật lý 

Để khỏe mạnh và hạnh phúc, việc chăm sóc cơ thể là điều cần thiết. Và như với bất kỳ kỹ năng nào, tốt nhất bạn nên thực hiện nó một cách nhất quán — ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó mỗi ngày. Cố gắng rèn luyện các thói quen lành mạnh hàng ngày bằng cách tận dụng các nguồn lực xung quanh bạn: lớp học yoga, đi bộ trong thiên nhiên hoặc ở công viên, cân bằng công việc với vui chơi và dành ra vài phút để thiền mỗi ngày. Bạn càng có thể thực hành tự chăm sóc bản thân, những thói quen tốt đó càng ăn sâu vào bản thân. Nó có thể đơn giản như tăng số bước hàng ngày của bạn, dành thời gian cho yoga hoặc Pilates, uống nhiều nước hơn và ăn các bữa ăn lành mạnh — tất cả đều có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe tổng thể của bạn.

-Xã hội

Phúc lợi xã hội là một khía cạnh thiết yếu của hạnh phúc và lành mạnh. Sự cô lập với xã hội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bạn, nhưng các tương tác xã hội thường xuyên và kết nối với bạn bè và gia đình có thể giúp bạn cảm thấy được kết nối, thỏa mãn và chân thực hơn.

Mẹo tự chăm sóc bản thân:

Chúng tôi biết rằng việc tìm kiếm thời gian rảnh rỗi để chăm sóc bản thân trong những ngày bận rộn có thể là một thách thức vì sự tập trung của chúng tôi được chuyển hướng sang chăm sóc gia đình, công việc và theo kịp danh sách việc cần làm không bao giờ kết thúc của chúng tôi. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng khi bạn tìm thấy thời gian yên tĩnh.

# 1 Ưu tiên Ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Khi chúng ta ngủ ngon, chúng ta cảm thấy tràn đầy sinh lực và sảng khoái khi thức dậy. Hãy đặt mục tiêu ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để đảm bảo bạn ngủ đủ giấc, nhằm đảm bảo bạn có thể có được nhiều giấc ngủ REM nhất có thể.

# 2 Thời gian yên tĩnh

Dù đọc sách hay xem phim, việc dành thời gian cho bản thân là điều quan trọng để nạp năng lượng. Đôi khi, tất cả những gì cần làm chỉ là lấy một ít dung lượng trên điện thoại của chúng ta để ngắt kết nối với các thông báo liên tục.

# 3 Nuôi dưỡng

Ăn thực phẩm bổ dưỡng, làm ấm để hỗ trợ cơ thể của bạn vượt qua những tháng lạnh hơn. Tập trung vào súp, món hầm và món nướng là một cách tuyệt vời để tăng lượng rau củ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể bổ sung các loại thảo mộc tăng cường miễn dịch như #Echinacea để hỗ trợ bạn vượt qua những tháng lạnh hơn.

# 4 Ra ngoài

Dành thời gian bên ngoài thiên nhiên có thể là một công cụ tuyệt vời để nạp năng lượng. Cho dù đó là một bãi biển hay đi bộ trong bụi, đó là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều ánh nắng mặt trời (vitamin D) và vận động hỗ trợ sức khỏe của bạn.

# 5 Thời gian chất lượng

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè để kết nối và trò chuyện hoặc lên kế hoạch cho một đêm để dành thời gian cho những người thân yêu, cho dù đó là một đêm xem phim, trò chơi đêm hay chỉ là một buổi hẹn hò cà phê.

# 6 Phong trào

Tập thể dục thường có thể giảm xuống khi nhiệt độ lạnh hơn. Tập thể dục giúp tăng cường năng lượng, bơm máu và hỗ trợ giấc ngủ của bạn. Cho dù đó là đi bộ, tập tạ hay yoga hoặc chỉ kéo giãn nhẹ nhàng có thể giúp hỗ trợ các khớp cứng và lạnh. Cố gắng thực hiện một số hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày.

# 7 Sở thích

Có sở thích và ưu tiên thời gian cho sở thích của bạn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và có thể giúp giảm cảm giác căng thẳng. Về mặt thể chất, nó có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sảng khoái, cho dù đó là tham gia một nhóm thể dục hay học một kỹ năng mới trong một lớp nghệ thuật hoặc nấu ăn, cũng như cơ hội gặp gỡ những người mới để chăm sóc sức khỏe xã hội của bạn.

# 8 Thói quen Hàng ngày Tốt cho sức khỏe

Tạo một thói quen hàng ngày với các thói quen vào buổi sáng và buổi tối lành mạnh sẽ khuyến khích đồng hồ cơ thể điều chỉnh. Dưới đây là một số điều đơn giản để thêm vào thói quen hàng ngày của bạn; đi đến và thức dậy vào những thời điểm nhất định. Viết nhật ký phản ánh cho sức khỏe tinh thần của bạn. Một thói quen chăm sóc da. Khi thức dậy, điều đầu tiên bạn nên uống vào buổi sáng bằng một cốc nước trước khi uống trà hoặc cà phê vào buổi sáng.

Mỗi thay đổi này có thể chỉ là một bước không đáng kể, nhưng khi gộp chúng lại với nhau, bạn có thể nhận thấy những cải thiện đáng kể về sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Sản phẩm được đề xuất

#Echinature 

#Echinature hữu cơ dành cho trẻ em

#Miễn dịch hữu cơ

#Calm down

#Sound Asleep

#Organic Kid’s Calm

 
TextFooter
Thông báo
Đóng