Đang tải...

TextBody
Hotline Message Zalo

Tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong một bình thường mới

watch 27/10/2022

Nó có thể cố gắng vào những thời điểm tốt nhất, bao gồm tất cả những gì chúng ta muốn làm trong ngày hoặc tuần của mình. Thông thường, chúng ta thích sắp xếp các ưu tiên chính vào thói quen hàng ngày của mình. Tuy nhiên, điều thường thấy là khi chúng ta thiết lập […]

Nó có thể cố gắng vào những thời điểm tốt nhất, bao gồm tất cả những gì chúng ta muốn làm trong ngày hoặc tuần của mình.

Thông thường, chúng ta thích sắp xếp các ưu tiên chính vào thói quen hàng ngày của mình. Tuy nhiên, điều thường thấy là khi chúng ta thiết lập khối lượng công việc hàng ngày của mình – thói quen, nhiệm vụ bổ sung hoặc sự kiện mà chúng ta muốn phù hợp – cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhanh chóng lấp đầy.

Hiệu ứng ‘luôn bận rộn’

Rất dễ rơi vào thói quen văn hóa làm việc hối hả. Hiệu ứng ‘luôn bận rộn’ là nơi chúng ta luôn ở trên và cảm thấy khó khăn khi tắt và đạt được sự cân bằng giữa công việc và giải trí. Có những kiểu tính cách này hoạt động tốt, nhưng đối với những kiểu tính cách khác, nó nhanh chóng trở thành vấn đề. Hơn bao giờ hết, chúng ta đang nhìn thấy và điều chỉnh theo một cách làm việc mới, và việc đạt được sự cân bằng hoàn chỉnh hơn giữa công việc và cuộc sống có thể không còn đơn giản như trước đây. 

Cuộc sống của chúng ta thường được tạo nên bởi nhiều yếu tố thiết yếu, chẳng hạn như: công việc, nhà riêng, môi trường, những người xung quanh chúng ta và theo đuổi cá nhân của chúng ta. Tất cả những điều này đều giúp nuôi dưỡng, phát triển và truyền cảm hứng để chúng ta trở nên nhiều hơn, nhưng cũng tác động đến mức năng lượng và sức khỏe hàng ngày của chúng ta.

Tìm vị trí có thể đạt được của bạn

Tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn, giúp bạn thiết lập để đạt được kết quả tối ưu và tăng năng suất, đồng thời hỗ trợ bạn đạt được những ước mơ và mục tiêu cao nhất của mình.

Nếu chúng ta chỉ làm và di chuyển, và không bao giờ chỉ ở trong thời điểm này, chúng ta sẽ không bao giờ có thời gian để suy ngẫm hoặc xem xét những gì có thể tiếp theo trong danh sách việc cần làm của chúng ta để đạt được thành tựu bên trong. Ngoài ra, nếu chúng ta không bao giờ được nghỉ ngơi hoặc phục hồi, điều này có thể khiến chúng ta dễ bị mệt mỏi tuyến thượng thận và hội chứng kiệt sức (thường được gọi là khủng hoảng kiệt sức) do luôn ở trong trạng thái làm việc và hoạt động.

Để đảm bảo và có được công việc hiệu quả cao, nội dung bên trong và hạnh phúc tối ưu, làm việc theo cách bền vững có thể giúp chúng ta và cuối cùng là hỗ trợ chúng ta đạt được và đạt được các mục tiêu đã đặt ra. 

Khi chúng ta muốn tạo ra sức khỏe thể chất, chúng ta có thể phải vận động và tập thể dục nhiều hơn trong tuần của mình để giúp xây dựng năng lực cơ bắp, phổi và ty thể, cùng với thể lực toàn diện. Khi chúng ta cần khôi phục hoặc tăng cường sức khỏe cảm xúc, chúng ta cũng cần có những thói quen hàng ngày tương tự để giúp hỗ trợ và duy trì chúng ta có được sức khỏe cảm xúc trọn vẹn.

Xem năm thành phần hàng đầu dưới đây để giúp thiết lập các mục tiêu có thể đạt được, phát triển bản thân và sức khỏe toàn diện về thể chất và tinh thần:

1.     Bao gồm và làm những gì bạn thực sự tin tưởng.

Làm việc trong vai trò mà chúng tôi đam mê giúp nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho chúng tôi, đây là những thành phần cần thiết cho sức khỏe lâu dài. Đôi khi đây là một quá trình từng bước, chúng ta có thể làm việc để đạt được điều này nếu hiện tại chúng ta không ở vị trí đó.

Đưa ra các bước để giúp chúng tôi đạt được điều đó, chẳng hạn như: nghiên cứu thêm, tìm hiểu về công việc để có thêm khả năng hoặc đạt được nhiều kỹ năng làm việc hơn trong lĩnh vực bạn mong muốn.

 2.    Tìm trọng tâm của bạn.

Thiết lập một ngày của bạn để phản ánh những nhiệm vụ quan trọng nhất và bao gồm cả những mục tiêu của bạn cùng với chúng. Điều này giúp xây dựng và truyền cảm hứng cho chúng ta hướng tới những mục tiêu bên trong nhất của mình, nếu chúng ta đang thực hành chúng mỗi ngày để giúp chúng ta đạt được mục tiêu cuối cùng.

 3.    Viết nó vào một cuốn nhật ký.

Giúp kiểm tra và nhắc nhở chúng tôi về tầm quan trọng của họ đối với chúng tôi. Điều này cung cấp nguồn cảm hứng tự nhiên để chúng ta tiếp tục trong những ngày hoặc thời điểm khó khăn hơn.

 4.    Nói với mọi người.

Điều này giúp giữ cho nó có thật, làm cho nó trở nên sống động hơn đối với chúng ta. Nói về nó thường xuyên với những người khác. Điều này có thể sẽ giúp bạn tìm thấy những phần còn thiếu cho công việc tiếp theo đó, các kỹ năng cần thiết hoặc hỗ trợ thêm về mặt tinh thần mà bạn có thể cần cho bước đó.

 5.    Nhìn thấy thành công của bạn và hình dung mục tiêu của bạn.

Để đạt được mục tiêu của bạn cần có công việc, sự kiên nhẫn và cam kết. Điều chỉnh cho bản thân với các thành phần phù hợp để thấy mục tiêu của bạn thành hiện thực, đòi hỏi bạn phải có ý kiến ​​đóng góp. Nhìn thấy bản thân thành công là một phần quan trọng của quá trình.

Hành trình của chúng tôi thường dạy chúng tôi nhiều nhất, khi chúng tôi làm việc hướng tới một cái gì đó hoặc thực hiện các mục tiêu mới. Hãy nhớ rằng đích đến chỉ là một phần trong quá trình phát triển của bạn. Tất cả những điểm dừng trên đường đi là những gì giúp chúng ta kéo dài, phát triển và biến chúng ta thành con người của chúng ta – giúp hoàn thiện và hoàn thiện thể chất và tinh thần của chúng ta.

 
TextFooter
Thông báo
Đóng